Không cần ra ngoài vào ngày hè oi bức – Tự học lập trình web tại nhà cũng đem lại hiệu quả cao

Đăng bởi EHOU ngày 06/06/2018

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và thương mại điện tử kéo theo sự ra đời của một số ngành nghề mới trong đó phải kể đến nghề lập trình web. Trong vài năm trở lại đây, nghề lập trình web trở thành một trong những ngành HOT được các doanh nghiệp quan tâm và săn đón.

 

hi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, lập trình web được coi là “thuyền trưởng” cho máy tính. Đây là một nghề thời thượng và hấp dẫn, đặc biệt là với những bạn trẻ đam mê công nghệ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người còn khá mơ hồ về khái niệm lập trình viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề lập trình viên. 

 

Không cần ra ngoài vào ngày hè oi bức – Tự học lập trình web tại nhà cũng đem lại hiệu quả cao - Ảnh 1.

Khái niệm về nghề lập trình viên

Lập trình viên (hay còn gọi là thảo chương viên điện toán) là người viết ra, thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm). Bằng cách thao tác các đoạn mã (các ngôn ngữ) trên các công cụ lập trình, họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình đó để tăng tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.

Theo một khái niệm khác, lập trình viên còn được gọi là Software Engineering. Đây là một phầm mềm được tạo ra từ một “thiết kế” (framework), ở đó mỗi lập trình viên đảm nhận vai trò khác nhau sau đó tổng hợp để tạo ra một chương trình hoàn chỉnh. Họ được ví là những thợ “coding” (những người gõ code), hoặc là sáng tạo hoặc là chỉnh sửa, từ đó phát triển các phần mềm dựa trên công cụ lập trình.

Đây còn là những kỹ sư phần mềm bao gồm các công đoạn thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Chính vì thế mà người ta ví nghề này như một vị “ nhạc trưởng” chỉ huy các dàn nhạc ( là các đoạn mã lập trình) để tạo ra một bản nhạc hoản hảo ( phần mềm máy tính).

Những yếu tố cơ bản để trở thành một lập trình viên

Điều quan trọng nhất trong lập trình là Logic. Để trở thành một lập trình viên, bạn phải có tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề một cách triệt để. Sẽ rất nhiều khi, các lập trình viên cảm thấy nhức đầu hay nhàm chán để gỡ bung các đoạn mã code hay các dấu chấm phẩy,… Tuy nhiên, chính tư duy logic giúp họ xử lý công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, tính phức tạp của công việc lập trình cũng đòi hỏi họ phải cực kỳ cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình làm việc bởi chỉ một lỗi nhỏ bất kỳ cũng sẽ khiến sản phẩm của bạn thất bại và bạn phải tốn rất nhiều thời gian để sửa chữa nó.

 

Không cần ra ngoài vào ngày hè oi bức – Tự học lập trình web tại nhà cũng đem lại hiệu quả cao - Ảnh 2.

Tiếp theo là khả năng độc lập kết hợp với làm việc nhóm để cho ra hiệu quả công việc. Thông thường các lập trình viên sẽ đảm nhiệm các công việc khác nhau trong dự án, sau đó kết nối lại để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, vì vậy đòi hỏi một lập trình viên phải vừa có khả năng làm việc độc lập, vừa có thể cộng tác tốt với đồng nghiệp.

Cuối cùng là tinh thần tự học hỏi nâng cao kiến thức. Đến được với nghề lập trình viên đã khó, để sống chung được với nó còn khó hơn rất nhiều. Đặc thù của nghề đòi hỏi bạn phải luôn học hỏi tiếp thu thêm kiến thức và thực hành thường xuyên để có kỹ năng thành thạo.

Không cần ra ngoài khi trời oi bức – Tự học lập trình web ở nhà cũng mang lại hiệu quả cao

Đào tạo trực tuyến (E-learning) ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học. Nó trở thành một xu thế tất yếu của thời đại và đang “bùng nổ” ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc xây dựng môi trường học tập trực tuyến hiện đại, xây dựng các nội dung giảng dạy trực tuyến được phát triển theo hướng mới tiếp cận gần hơn với người học đã ngày càng thu hút học viên tham gia và đăng ký, trong đó phải kể đến là các khóa học về lập trình trực tuyến.

Lập trình web không đơn giản như những ngành khác để bạn có thể tự học hỏi qua các trang mạng hay các diễn đàn, sách báo,… Bạn cần phải có người hướng dẫn, chỉ đường và giải thích. Nhưng ở Việt Nam hiện nay lại không có nhiều trường đại học đào tạo về ngành này. Do đó, học online chính là cách  hữu hiệu giúp bạn tiếp cận nghề lập trình viên một cách nhanh chóng hơn.

 

Không cần ra ngoài vào ngày hè oi bức – Tự học lập trình web tại nhà cũng đem lại hiệu quả cao - Ảnh 3.

Bạn là người mới tiếp cận về lập trình web? Bạn mới chỉ bước đầu làm quen với các đoạn mã code? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi EHOU là mô hình giáo dục online đang ứng dụng những xu hướng tiên tiến nhất hiện nay, mang đến sự tiện lợi cho người học. Các khóa học lập trình tại EHOU được sắp xếp theo một lộ trình cụ thể  giúp học viên cho thể học những bước cơ bản nhất, sau đó có thể tự lập ra ra các ứng dụng web hoàn chỉnh.

Bạn chỉ cần một máy tính hoặc smartphone có kết nối mạng internet là có thể vào học mọi lúc, mọi nơi, linh động về thời gian, không gian, phù hợp với tất cả các đối tượng sinh viên và cả những người đang đi làm mà học phí cực kỳ ưu đãi.

Bạn muốn trở thành một công dân toàn cầu với trình độ lập trình web đáp ứng nhu cầu thị trường đang KHÁT hiện nay? Vậy thì còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay những khóa học của EHOU!

Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: http://elc.ehou.edu.vn/

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN – VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: P3.3 – Nhà B – B101 Nguyễn Hiền – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Email: info@ehou.edu.vn

Hotline: 024 3623 1058