Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội trình diễn thời trang do sinh viên thiết kế

Đăng bởi EHOU ngày 18/07/2023

Báo chí đưa tin:

– Báo Giáo dục và Thời đại

– Báo Đại biểu nhân dân

– Đài Tiếng nói Việt Nam

– Báo Tuổi trẻ Thủ đô

———————————–

“Trên sân khấu, dưới ánh đèn lấp lánh cộng hưởng cùng những bộ trang phục đầy màu sắc, chúng tôi thấy trào dâng niềm hạnh phúc và tự hào về một thế hệ sinh viên tài năng”– PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội bộc bạch.

Phần trình diễn thời trang đặc biệt do chính các thầy cô lãnh đạo Trường biểu diễn này nằm trong hoạt động của Gala dinner do Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vào ngày 13/7. Bộ sưu tập với tên gọi “The Future” do sinh viên Đặng Viết Tùng – chuyên ngành Thiết kế thời trang của Trường thiết kế và dàn dựng.

Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội trình diễn BST “The Future” do sinh viên nhà trường thiết kế

Bộ sưu tập “The Future” là bộ sưu tập thu đông gồm 16 mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao và thời trang công nghệ. Bộ sưu tập cũng thể hiện rất rõ sự lan tỏa giá trị cốt lõi “Công nghệ hiện đại” và triết lý đào tạo “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ – Mở tầm nhìn – Mở tương lai” của Trường Đại học Mở Hà Nội. Với tình yêu dành cho Nhà trường và niềm đam mê phong cách thời trang hiện đại, sinh viên Đặng Viết Tùng đã sáng tạo nên một bộ sưu tập thời trang cá tính, vừa độc đáo và có tính ứng dụng cao.

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng sánh bước trên sân khấu

Với tông màu chủ đạo là những tông màu lạnh, sử dụng chất liệu có độ bắt sáng, tơi xốp, độ lì phù hợp cho mùa thu đông. Tính ứng dụng của BST thể hiện ở sự đa dạng trong các mẫu trang phục. Một số trang phục có thể dùng trong sinh hoạt hằng ngày, đi chơi, đi cafe, dạo phố. Một số trang phục phá cách khác có thể dùng để chụp hình, quay MV,…

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng tự tin trình diễn

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: Được mặc, được trình diễn những trang phục đẹp, phong cách do chính sinh viên của mình thiết kế là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Lúc đầu khi có ý tưởng, chúng tôi ai cũng lo lắng vì cả 5 lãnh đạo Trường đều không phải giảng viên ở lĩnh vực nghệ thuật, thời trang. Tuy nhiên, các thầy cô vẫn quyết định thực hiện bằng được “nhiệm vụ” này, với mong muốn đặt bản thân vào chính những khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm do sinh viên của mình thiết kế; từ đó các giảng viên đúng chuyên ngành Thiết kế thời trang của chúng tôi có thêm cơ sở để góp ý, đánh giá, giúp sinh viên hoàn thiện sản phẩm; đồng thời tìm ra những điểm mới trong phương pháp dạy và học nhằm cải tiến chất lượng chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế thời trang.

Những bước đi khoẻ khoắn cùng thần thái của 3 thầy cô Phó Hiệu trưởng Nhà trường TS Dương Thăng Long, TS Nguyễn Minh Phương, TS Bùi Thanh Sơn (từ phải qua trái)

Sinh viên Đặng Viết Tùng – người sáng tạo nên BST “The Future” cho biết: “Khi bộ sưu tập của em được lựa chọn để các thầy cô lãnh đạo trường trình diễn, em vừa vui, vừa lo vì em biết kinh nghiệm và tay nghề của mình còn non nớt, sợ đến khi mặc thực tế sẽ không được như thầy cô mong đợi. Nhưng sau buổi thử trang phục, nhận được lời khen, sự động viên của thầy cô, em cảm thấy tự tin hơn, đồng thời rất cảm mến sự gần gũi, ân cần mà thầy cô lãnh đạo Trường dành cho sinh viên chúng em. Qua bộ sưu tập này, em mong muốn được lan tỏa tinh thần “Mở” và giá trị cốt lõi Công nghệ hiện đại của Trường tới thầy, cô và các bạn sinh viên”.

NTK – sinh viên Đặng Viết Tùng (chính giữa) cùng diện trang phục trong BST

“Thành quả mà các em sinh viên tạo nên cũng chính là thành quả mà Nhà Trường đạt được, đó là minh chứng và là sự khẳng định rõ ràng nhất cho uy tín và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Mở Hà Nội trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển vừa qua.” – PGS.TS Nguyễn Thị Nhung xúc động.

Năm học 2022 – 2023 khép lại với nhiều dấu ấn đáng nhớ của thầy và trò Trường Đại học Mở Hà Nội. Một trong những thành tựu nổi bật chính là việc Nhà trường hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá ngoài 13 chương trình đào tạo và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục. Trường ĐH Mở Hà Nội hiện có 4 thế mạnh chính, gồm: Giảng dạy – học tập; nghiên cứu khoa học – mạng lưới quan hệ đối ngoại; Tuyển sinh – nhập học và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Trong 5 năm trở lại đây, Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường thuộc top dẫn đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm cao, trong đó rất nhiều sinh viên khởi nghiệp thành công.

Nguồn: hou.edu.vn