Phát triển quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo không chính quy

Đăng bởi EHOU ngày 24/08/2017

QĐND Online – Ngày 24-8, tại Quảng Ninh, Viện Đại học (ĐH) Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị thường niên về đào tạo không chính quy năm 2017 với chủ đề “Đổi mới đào tạo không chính quy nhằm phát triển quy mô và nâng cao chất lượng”.

 

Hội nghị có sự tham dự của các nhà khoa học, nhà giáo và sinh viên trực tiếp tham gia công tác đào tạo không chính quy cùng đại diện Trung tâm Giáo dục thường xuyên các tỉnh.

 

Toàn cảnh Hội nghị. 

 

Phát biểu tại Hội nghị, TS Trương Tiến Tùng, Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh: Viện ĐH Mở Hà Nội tự hào trong 24 năm qua đã phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được ngành giáo dục giao cho. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục đổi mới công tác đào tạo để phát triển tốt hơn. Qua các ý kiến của các nhà khoa học, các nhà giáo, Viện sẽ nghiên cứu đưa vào thực tiễn để tiếp tục mở ra cơ hội học tập cho mọi người. Từ đó, phấn đấu để Viện ĐH Mở Hà Nội trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân khi tham gia vào hệ thống học tập, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác đào tạo không chính quy, đào tạo từ xa (ĐTTX), đưa ra những giải pháp để đổi mới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đào tạo không chính quy. Theo đó, trong nhiều năm qua, Viện ĐH Mở Hà Nội đã khắc phục những khó khăn, hạn chế để đáp ứng yêu cầu công tác tuyển sinh và tổ chức đào tạo. Tính từ đầu năm 2017 đến hết tháng 7-2017, trong số hơn 3.000 sinh viên hệ đào tạo từ xa thì số sinh viên theo học phương thức ĐTTX truyền thống chiếm 22,2%, phương thức đào tạo trực tuyến E-learning chiếm 77,8%. Hệ đào tạo vừa học vừa làm gần 300 sinh viên.

 

Trong thời gian tới, Viện ĐH Mở sẽ tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo như: Đổi mới công tác tuyển sinh, tự chủ về mở ngành và tuyển sinh đào tạo; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, giới hạn thời gian đào tạo, tăng cường các biện pháp về mặt kỹ thuật để quản lý học viên, sinh viên; tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa Viện với các đơn vị liên kết…

Tin, ảnh: DUY VĂN – Theo: qdnd.vn