Sinh viên EHOU TP. Hồ Chí Minh học các kỹ thuật tiếp cận và phân tích Báo cáo tài chính doanh nghiệp

Đăng bởi EHOU ngày 24/07/2017

 

Cùng với hoạt động ngoại khóa của sinh viên EHOU miền Bắc, chương trình "Giao lưu chuyên đề tháng 6" của sinh viên EHOU miền Nam đã diễn ra sáng ngày 18/06/2017 tại Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng, Thành Phố Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Không khí thân thiện cởi mở đã rút ngắn khoảng cách sinh viên và diễn giả đem lại một buổi sinh hoạt ngoại khóa thành công cho EHOU khu vực Miền Nam.

 

 

Diễn giả Thạc sĩ Nguyễn Phan Dương Nguyễn, Giám đốc CTy Tư vấn AC&C

 

Diễn giả Thạc sĩ Nguyễn Phan Dương Nguyễn, Giám đốc CTy Tư vấn AC&C đã rất nhiệt tình tham gia chia sẻ các kỹ thuật tiếp cận và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp với các nội dung:

  • Thông tin cơ bản về Báo cáo Tài chính.
  • Các nguyên tắc lập Bào cáo tài chính.
  • Phân tích Báo cáo Tài chính cơ bản.
  • Những điểm mấu chốt cần lưu ý thể hiện trong Báo cáo Tài chính.

 

Có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau trong việc phân tích tình hình tài chính Doanh nghiệp như phân tích tỷ số, phân tích khuynh hướng, phân tích cơ cấu và phân tích DuPoint nhằm đánh giá tình hình tài chính của công ty để có những quyết định phù hợp. Quan tâm đến phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp gồm các nhà quản lý doanh nghiệp, các chủ nợ, các nhà đầu tư… liên quan đến việc ra các quyết định đầu tư, quyết định nguồn vốn và quyết định phân chia cô tức. Các quyết định này được thực hiện ở hiện tại nhưng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của doanh nghiệp.

 

 

Sinh viên chăm chú lắng nghe

 

Buổi giao lưu đã kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên EHOU không chỉ về nghiệp vụ kế toán – kiểm toán mà còn cả những kỹ năng hợp tác với nhà quản lý điều hành doanh nghiệp, để gia tăng sức mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Bạn Đoàn Nữ Huyền Ly sinh viên lớp AHCM46 cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia giao lưu chuyên đề. Em thấy cách giảng viên chia sẻ rất thực tế, cho em thêm các kỹ năng Phân tích báo cáo tài chính. Em mong trung tâm E-learning sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình tương tự để cho sinh viên chúng em được học nhiều các kỹ năng nghề nghiệp hữu ích từ thầy cô hơn nữa”.

Bùi Nga